SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG THPT VÕ CHÍ CÔNG

Những gương mặt hồn nhiên, vui vẻ đầy năng lượng của thầy và trò Trường THPT Võ Chí công đã tạo nên một ngày hội thật sự ý nghĩa và thành công.

Có thể là hình ảnh về 5 người

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẽ những niềm vui, mọi nổi buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Đánh giá cao tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Có thể là hình ảnh về 2 người và cái bục

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 14 người và bệnh viện

Nhiều hoạt động tổ chức ngày sách trong cả nước hằng năm, thúc đẩy phong trào đọc sách cho nhiều thế hệ, nhiều đối tượng, lứa tuổi.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Hôm nay Thư viện kết hợp với tổ Ngữ văn nhà trưởng tổ chức buổi ngoại khoá Hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 2023 với chủ đề “Sách - thắp sáng tương lai”. Nhằm khơi gợi lại niềm đam mê đọc sách, tầm quan trọng của sách đối với mỗi chúng ta, nhất là những bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sống với bao hoài bão ước mơ thì tầm quan trọng của sách, việc nghiên cứu tìm toài những kiến thức, những kỹ năng sống, bài học khởi nghiệp, các bạn chịu đọc chịu nhăn nhóm cho mình những kiến thức ấy, chắc chắn các bạn sẽ thắp sáng ước mơ của mình ngày càng vươn cao vươn xa.“Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” – Barack Obama.