Thầy và trò Trường THPT Võ Chí Công hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022

Hòa chung không khí sôi nổi của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022. Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chiều ngày 16/02/2022 thầy và trò Trường THPT Võ Chí Công đã cùng tổ chức và tham gia “Ngày Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác”.

Mùa xuân - mùa của màu xanh mơn mởn cỏ cây hoa lá, mùa của đàn chim tíu tít hót vang gọi bầy, mùa của niềm tin và hy vọng tràn đầy để bắt đầu một năm mới náo nức và thành công. Mỗi độ xuân về nhân dân cả nước lại nhớ về lời Bác dạy: “Mùa xuân là tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Và quả thực, phong trào chăm sóc và trồng cây đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một nét đẹp giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón xuân của cả nước.

Ảnh: Trông cây hoa Ban đỏ

Năm nào cũng thế, dường như đã thành thông lệ, cứ đầu năm mới nhà trường lại phát động phong trào trồng cây xanh cho học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động được nhà trường hết sức chú trọng bởi nó không chỉ tạo cảnh quan sạch, đẹp cho ngôi trường mà còn góp phần tạo nên một nét đẹp truyền thống văn hóa cho các em học sinh. Hưởng ứng Tết trồng cây ra quân đầu năm các thầy cô và học sinh trong toàn trường đã trồng thêm nhiều cây lâu năm bổ sung vào vườn cây của nhà trường, 4 cây hoa ban đỏ được trồng ở phía sau khu B, 7 cây cảnh, 4 cây cau và nhiều cây khác trồng bổ sung trong khuôn viên trường.

Ảnh: Tổ Tiếng Anh trông cây hoa trong Công viên hoa

Tết trồng cây đầu năm là dịp thầy trò của nhà trường thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Bác Hồ, là hành động thiết thực hướng tới “Mừng Đảng, mừng xuân”, đồng thời giáo dục học sinh tình yêu lao động và có tình cảm gắn bó với mái trường, với quê hương, đất nước. Rồi đây, những cành lá tốt tươi sẽ lớn lên, chứng kiến và đồng hành với sự trưởng thành của các lớp học sinh dưới mái trường, sẽ luôn nhắc nhở các em về ý nghĩa của việc trồng cây ngày hôm nay, làm xanh môi trường và làm đẹp cuộc sống.

Vận chuyển cây vào khu vực trồng

Chào xuân mới Nhâm Dần năm 2022, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, và toàn thể học sinh trong nhà trường, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thắng lợi mới và nhiều thành tích mới mới hơn nữa./.

Hình ảnh cây xanh trong khuôn viên nhà trường