Tổ Vật lí – Hóa học

Tổ Vật lí – Hóa học Trường THPT Võ Chí Công có tiền thân từ tổ Khoa học tự nhiên được thành lập đầu năm học 2016-2017. Đến năm 2017- 2018,số giáo viên tăng lên tổ lại được chia tách thành tổ Lý – Hóa –  Sinh. Qua nhiều lần chia tách và ghép tổ chuyên môn cho phù hợp với công tác tổ chức của trường, đầu năm học 2021 – 2022, Tổ Vật lí – Hóa học được thành lập từ nhóm Vật lí tách ra từ tổ Vật lí – Thể dục và nhóm Hóa học tách ra từ tổ Hóa – Sinh.

Hiện nay, tổ Vật lí – Hóa học có 10 thành viên, nhóm Vật lí có 6 giáo viên và nhóm Hóa học có 4 giáo viên. Trong đó, 4 giáo viên đã được đào tạo xong chương trình Thạc sỹ (Hoá học: 2 giáo viên, Vật lý: 2 giáo viên). Có 3 giáo viên đang theo học chương trình Thạc sỹ. Mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, nhưng giáo viên trong tổ không ngừng cố gắng và sáng tạo, mỗi người là một tính cách, mỗi người nhận một nhiệm vụ khác nhau nhưng ở họ luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Trong những năm qua, được sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo Nhà trường và nỗ lực vượt qua  khó khăn và thử thách, tổ đã gặt hái được những thành công nhất định, góp phần khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường.

Mặc dù có nhiều sự thay đổi nhưng tổ Vật lí – Hóa học đã đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của nhà truờng. Tổ thường xuyên đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong các năm học. Phong trào nghiên cứu khoa học được tổ đặc biệt quan tâm. 2 giải Ba và 1 giải khuyến khích trong cuộc thi KH-KT cấp thành phố thể hiện sự sáng tạo, công phu trong khâu nghiên cứu, hướng dẫn học sinh. Về cá nhân, có 4 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 1 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, có 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cuộc thi E-learning cấp thành phố, 2 giải khuyến khích thi chọn HSG cấp thành phố qua các năm…., nhiều thầy cô được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học.

Với phương châm "Mỗi Thầy, Cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo" các thành viên trong tổ không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình về mọi mặt (đạo đức cũng như chuyên môn). Các thành viên trong tổ đều tham gia tích cực và có hiệu quả trong mọi hoạt động của nhà trường cũng như Đoàn thể. Phát huy những thành tích đạt được, tập thể tổ Vật lí – Hóa học quyết tâm phấn đấu xây dựng tổ thành một tập thể đoàn kết, vững về chuyên môn, nghiệp vụ, nêu gương sáng cho học sinh về tu dưỡng đạo đức, gặt hái thêm những thành công để xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo trường, của phụ huynh và học sinh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Trường THPT Võ Chí Công thân yêu!

DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN TỔ VẬT LÍ - HOÁ HỌC

STT Họ và tên Chức vụ Emai