TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÕ CHÍ CÔNG TẬN TÂM VỚI SỰ NGHIỆP “DẠY CHỮ - DẠY NGƯỜI”

Trong mỗi bước đi của mình, Trường Trung học phổ thông Võ Chí Công không chỉ chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, mà còn đặc biệt quan tâm đến việc rèn giũa đạo đức, nhân cách cho các thế hệ học trò. Chính sứ mệnh “Dạy chữ - Dạy người” ấy đã hun đúc trong họ tình yêu và lòng nhiệt huyết, mang về cho nhà trường những thành tích đáng ghi nhận và ngày càng khẳng định tên tuổi trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, những năm qua mặc dù vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Chính quyền địa phương và Hội phụ huynh học sinh; tập thể CB, GV, CNV Trường Trung học phổ thông Võ Chí Công không ngừng đổi mới công tác dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục một cách thực chất, hiệu quả, Ban Giám hiệu trường đã đề ra nhiều giải pháp tích cực trong dạy và học; đồng thời yêu cầu giáo viên dành thời gian quan tâm, tìm hiểu các đối tượng học sinh để có biện pháp giáo dục phù hợp. Bên cạnh đó, nhằm khơi dậy sự sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ sư phạm, nâng cao chất lượng đội ngũ một cách đồng bộ; Trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường dự giờ, thăm lớp, tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi, thảo luận để rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt chú trọng viết Sáng kiến kinh nghiệm và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong soạn giảng.

Với phương châm “Sáng tạo – Đổi mới”, tập thể sư phạm Trường THPT Võ Chí Công luôn chú trọng sáng tạo ngay từ những bài giảng, tiết học hàng ngày; sáng tạo không chỉ trong hoạt động chuyên môn, giáo viên nhà trường còn gởi gắm sự sáng tạo, đổi mới của mình trong các hoạt động giáo dục đạo đức, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh … Qua đó, tạo nên những giờ học thú vị, những sân chơi bổ ích nhằm tạo điều kiện để các em được hoạt động vui tươi và phát triển lành mạnh, ngày càng hứng thú hơn trong học tập và tự tin hơn trong giao tiếp.

Bằng những biện pháp tích cực trong quản lý, giảng dạy, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Kết thúc năm học 2020-2021 vừa qua, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt của trường đạt 98,84%; Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 85,14%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,57%;  Đặc biệt, thầy và trò nhà trường đã tích cực tham gia các phong trào, hội thi và đạt được nhiều giải cao, với 2 giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố; Giải Nhất toàn đoàn cuộc thi "Em yêu biển đảo quy hương"; 25 giải cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố; 2 giải nhì Tin học trẻ, được cho vào vùng khu vực để tuyển cho thi Quốc gia; 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng về Điền kinh, hai giải Ba đồng đội trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố … Những thành tích đạt được chính là niềm tin và động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Nhiều năm qua, Trường THPT Võ Chí Công luôn chú trọng thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục và không ngừng bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị … nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò. Đặc biệt, trong hướng đi của mình, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ Hội Phụ huynh học sinh và các Mạnh thường quân đã phối hợp tốt với nhà trường trong việc cải thiện cảnh quan lớp học, đồng thời đưa chất lượng giáo dục của trường ngày một đi lên.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, năm học 2020-2021 vừa qua, Trường THPT Võ Chí Công có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố; 06 cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 60 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 15 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, cùng với hững thành tích đạt được, Trường vinh dự được Sở GD&ĐT công nhận “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021” và là năm thứ 4 được Sở công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, Trường được Sở xếp loại đơn vị xuất sắc về “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020”.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể của trường cũng không ngừng lớn mạnh và đạt được các danh hiệu cao quý. Chi bộ nhà trường đóng vai trò hạt nhân chính trị, luôn đi đầu trong các mặt công tác và được Quận ủy Ngũ Hành Sơn công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”. Công đoàn trường thực sự là “Mái ấm” của Công đoàn viên, chăm lo tốt cho mọi hoạt động của nhà trường và  được xếp loại “Công đoàn vững mạnh” năm học 2020-2021. Đoàn trường được Quận đoàn công nhận “Đơn vị vững mạnh xuất sắc”…

Có được những kết quả đáng ghi nhận như trên là nhờ vào sự đoàn kết, yêu nghề, vững vàng về chuyên môn và sự tận tâm của đội ngũ sư phạm nhà trường. Đặc biệt, Ban Giám hiệu nhà trường đã có sự nhất trí cao, đảm bảo tốt vai trò quản lý, có kế hoạch khoa học; tạo động lực cho đội ngũ giáo viên và học sinh trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, từng bước đưa chất lượng và hình ảnh nhà trường ngày một đi lên.

Với sự quan tâm của các Ngành, các cấp, đặc biệt là sự tin tưởng của Hội Phụ huynh học sinh cùng với lòng nhiệt huyết của đội ngũ sư phạm. Hi vọng rằng, thầy và trò Trường THPT Võ Chí Công luôn giữ vững những thành tích đạt được và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “Trồng người”; đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng./.